Nhà hát nhạc kịch Budapest danh tiếng biểu diễn tại Việt Nam

(SGGPO).- Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nhạc kịch Budapest danh tiếng (Hungary) và nghệ sỹ violin trẻ đầy tài năng của Việt Nam Hoàng Tuấn Cương sẽ biểu diễn trong đêm nhạc cổ điển Toyota 2015 (Toyota Classics 2015) tối 22-10 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức sáng 16-10, tại Hà Nội.

Dẫn đầu đoàn Nhà hát Nhạc kịch Budapest danh tiếng là nhạc trưởng bậc thầy László Makláry- người từng nhận giải thưởng Artisjus và Múvész danh giá dành cho nghệ sĩ xuất sắc, cùng 4 giọng ca opera tài năng của nhà hát này. Trong đêm nhạc các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm nhạc kịch và những vở opera ngắn, kết hợp với những đoạn thoại, ca khúc và vũ điệu nổi tiếng đã từng ghi dấu ấn thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, đêm nhạc cũng ghi nhận sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ violin tài năng Hoàng Tuấn Cương.

Theo Ban tổ chức, năm nay, đêm nhạc cổ điển Toyota 2015 diễn ra tại 7 quốc gia châu Á gồm Brunei, Philipines, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia từ ngày 10 đến 31-10. Ở Việt Nam, vé của đêm nhạc cổ điển Toyota chính thức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ dành cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam.”

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi kết hợp cùng Tlinh tung ca khúc “Em là châu báu”

Châu Bùi vừa khiến người nghe nhạc trẻ đứng ngồi không yên khi kết hợp cùng 2 rapper tung ca khúc mang tên Em là châu Báu, như một tuyên ngôn phái nữ thế hệ mới: Chất riêng từ DNA. Đặc biệt, Châu Bùi tạo nên chất riêng lôi cuốn không chỉ bằng thần thái mà còn bởi chất giọng mới lạ, “ăn mic” không kém ai.

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời