Nhà hát Tuổi trẻ kỷ niệm 30 năm thành lập - Tổ chức gần 300 chương trình nghệ thuật

Ngày 10-4, tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật hoạt động hiệu quả và năng nổ nhất ở phía Bắc - đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Qua 30 năm phấn đấu và trưởng thành, thế hệ các nghệ sĩ của nhà hát không khỏi tự hào, bởi họ đã tạo dựng được gần 300 chương trình nghệ thuật phục vụ hàng triệu lượt khán giả thuộc mọi tầng lớp trên địa bàn cả nước và quốc tế.

Đặc biệt, trong 5 năm gần đây, nhà hát đã dàn dựng mới trên 70 chương trình nghệ thuật lớn gồm các thể loại như: kịch nói; ca - múa - nhạc; kịch hát; kịch hình thể; đặc biệt những năm gần đây Nhà hát Tuổi trẻ đã khởi xướng dàn dựng hài kịch (đến nay đã có 7 chương trình hài kịch, gây được tiếng vang và thu hút khá lớn khán giả) cùng nhiều chương trình phục vụ các ngày lễ lớn, lễ hội du lịch của các tỉnh thành trong cả nước.

Trong tháng kỷ niệm 30 năm thành lập, Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn liên tục những tác phẩm xuất sắc đến đầu tháng 5-2008.


M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.