Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại

SGGP
Ngày 2-5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng ảnh kèm thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự một buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy phân bón.

 KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un bày tỏ “hài lòng về sự sáng tạo tuyệt vời” trong quy trình sản xuất của nhà máy và “đặt ra các nhiệm vụ và cách thức để phát triển ngành hóa chất theo yêu cầu của thế kỷ mới”. Cùng tham dự buổi khánh thành nhà máy phân bón có bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un; ông Pak Pong-ju, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên và Thủ tướng Kim Jae-ryong. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại ảnh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cắt băng khánh thành một nhà máy 
  phân lân ở Sunchon, phía Bắc Bình Nhưỡng, ngày 1-5.    Ảnh: Yonhap  
Đây là thông tin và hình ảnh về hoạt động đầu tiên xuất hiện trước công chúng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ khi tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 11-4. Sau đó, có những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15-4 nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cũng là ông nội của ông Kim Jong-un. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.