Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại

SGGP
Ngày 2-5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng ảnh kèm thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự một buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy phân bón.

 KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un bày tỏ “hài lòng về sự sáng tạo tuyệt vời” trong quy trình sản xuất của nhà máy và “đặt ra các nhiệm vụ và cách thức để phát triển ngành hóa chất theo yêu cầu của thế kỷ mới”. Cùng tham dự buổi khánh thành nhà máy phân bón có bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un; ông Pak Pong-ju, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên và Thủ tướng Kim Jae-ryong. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại ảnh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cắt băng khánh thành một nhà máy 
  phân lân ở Sunchon, phía Bắc Bình Nhưỡng, ngày 1-5.    Ảnh: Yonhap  
Đây là thông tin và hình ảnh về hoạt động đầu tiên xuất hiện trước công chúng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ khi tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 11-4. Sau đó, có những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15-4 nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cũng là ông nội của ông Kim Jong-un. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây