Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại

SGGP
Ngày 2-5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng ảnh kèm thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự một buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy phân bón.

 KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un bày tỏ “hài lòng về sự sáng tạo tuyệt vời” trong quy trình sản xuất của nhà máy và “đặt ra các nhiệm vụ và cách thức để phát triển ngành hóa chất theo yêu cầu của thế kỷ mới”. Cùng tham dự buổi khánh thành nhà máy phân bón có bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un; ông Pak Pong-ju, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên và Thủ tướng Kim Jae-ryong. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại ảnh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cắt băng khánh thành một nhà máy 
  phân lân ở Sunchon, phía Bắc Bình Nhưỡng, ngày 1-5.    Ảnh: Yonhap  
Đây là thông tin và hình ảnh về hoạt động đầu tiên xuất hiện trước công chúng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ khi tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 11-4. Sau đó, có những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15-4 nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cũng là ông nội của ông Kim Jong-un. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />