Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng

SGGPO
Ngày 9-10, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis tới thăm Bình Nhưỡng. 

Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp nhau trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp nhau trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến công du châu Âu tuần tới sẽ có cuộc gặp Giáo hoàng Francis và sẽ chuyển lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Giáo hoàng.

Hãng tin Yonhap dẫn lời ông Kim Eui-kyeom cho biết, tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sẽ “chào đón nồng nhiệt nếu Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng” với Tổng Giám mục Hàn Quốc Hyginus Kim Hee-joong khi ngài tháp tùng Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến leo Núi Paektu cùng nhau vào ngày 20-9, ngày cuối cùng của chuyến công du Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng ảnh 1 Giáo hoàng  Francis. Ảnh: Yonhap

Theo kế hoạch, trong chuyến công du châu Âu tuần tới, ông Moon Jae-in sẽ có chặng dừng chân tại Vatican trong 2 ngày 17 và 18-10. Trong cuộc gặp với Giáo hoàng Francis, Tổng thống Hàn Quốc dự định sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Giáo hoàng đối với các nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thảo luận cách thức thắt chặt hợp tác giữa Hàn Quốc và Vatican.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.