Nhà máy lọc dầu Dung Quất: 600 ngày đêm vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả

(SGGPO).- Sáng 15-4, Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất phối hợp với Tổng công ty bảo hiểm PVI tổ chức sự kiện chào mừng Nhà máy lọc dầu Dung Quất 600 ngày đêm vận hành liên tục an toàn, ổn định và hiệu quả.

Đây là mốc sự kiện quan trọng của BSR ghi nhận những nỗ lực trong công tác tiếp nhận, vận hành những công nghệ, khoa học, kỹ thuật hiện đại và phức tạp của dự án có quy mô lớn nhất, đầu tiên về ngành lọc hóa dầu của đội ngũ kỹ sư, công nhân trong nước từ khi đưa vào vận hành, sản xuất. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp thiết thực về an ninh năng lượng quốc gia và đóng góp nguồn thu đáng kể vào ngân sách đất nước.

Những kỹ sư Việt Nam vận hành sản xuất trên những thiết bị tự động hóa.

Từ khi cho ra dòng sản phẩm thương mại đầu tiên (29-2-2009) đến nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã sản xuất và tiêu thụ đạt 26,7 triệu tấn sản phẩm các loại, tổng doanh thu đạt 543 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 86 nghìn tỷ đồng. Riêng quý 1/2014, nhà máy sản xuất và tiêu thụ gần 1,7 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt 114% kế hoạch, doanh thu trên 37 nghìn tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước trên 7 nghìn tỷ đồng, đạt 182% kế hoạch.

Nhân sự kiện này, Chính phủ đã tặng bằng khen cho BSR vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và tặng tặng giải vàng chất lượng quốc gia  cho BSR; Thị trường bảo hiểm quốc tế tặng 5 chứng nhận và bốn bản quyền công nghệ từ các đối tác Mỹ, Pháp, Mỹ và Italia.

 Tin, ảnh: Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, để tăng cường thêm nguồn cung cho lưới điện quốc gia, EVN đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh chuẩn bị phát điện tại dự án điện mặt trời Sê San 4 vào quý 4-2020. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế