Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng nhiều cổ vận cho Bảo tàng Bình Thuận

(SGGPO).- Sáng 18-12, Bảo tàng Bình Thuận đã tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật, cổ vật do nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng.

Tại buổi lễ, nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn đã trao tặng cho Bảo tàng Bình Thuận 236 hiện vật, cổ vật gồm nhiều thể loại, chất liệu, niên đại thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chămpa, Óc Eo; cổ vật các thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn của Việt Nam và cổ vật thuộc văn hoá cổ đại Trung Quốc.

Cùng với Bảo tàng Bình Thuận, ông Ẩn cũng đã trao tặng cho Bảo tàng Cần Thơ 300 hiện vật, cổ vật.

Dịp này, tỉnh Bình Thuận cũng đã trao tặng Giấy khen cho Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn vì hành động đầy ý nghĩa trên.

Hiện ông Ẩn cũng đang xúc tiến việc thành lập Bảo tàng tư nhân để vừa phục vụ  nhu cầu tìm hiểu văn hoá của người dân địa phương, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch văn hoá phục vụ du khách.

Nguyên Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật