Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng nhiều cổ vận cho Bảo tàng Bình Thuận

(SGGPO).- Sáng 18-12, Bảo tàng Bình Thuận đã tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật, cổ vật do nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng.

Tại buổi lễ, nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn đã trao tặng cho Bảo tàng Bình Thuận 236 hiện vật, cổ vật gồm nhiều thể loại, chất liệu, niên đại thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chămpa, Óc Eo; cổ vật các thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn của Việt Nam và cổ vật thuộc văn hoá cổ đại Trung Quốc.

Cùng với Bảo tàng Bình Thuận, ông Ẩn cũng đã trao tặng cho Bảo tàng Cần Thơ 300 hiện vật, cổ vật.

Dịp này, tỉnh Bình Thuận cũng đã trao tặng Giấy khen cho Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn vì hành động đầy ý nghĩa trên.

Hiện ông Ẩn cũng đang xúc tiến việc thành lập Bảo tàng tư nhân để vừa phục vụ  nhu cầu tìm hiểu văn hoá của người dân địa phương, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch văn hoá phục vụ du khách.

Nguyên Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật