Nhà tạo mẫu Minh Trang: Tạo dấu ấn với “Vòng xoáy”…

Trở về từ Anh sau 2 năm tu nghiệp tại Học viện Thời trang London, người mẫu Bùi Minh Trang chuyển sang nghiệp thiết kế thời trang với thương hiệu Kelly Bùi. Chỉ trong thời gian ngắn, Kelly Bùi đã được xếp vào danh sách những thương hiệu thời trang được giới trẻ yêu thích. Ngày 21-5 tới, Minh Trang lại tiếp tục khẳng định vị trí của mình khi cô là nhà tạo mẫu (NTM) duy nhất của Việt Nam tham gia chương trình Đêm hội thời trang châu Âu tổ chức tại Hà Nội. PV SGGP 12 Giờ đã gặp gỡ NTM thời trang trẻ tuổi tài hoa này.

- Điều gì đã giúp Minh Trang lọt vào “mắt xanh” của nhà tổ chức?

- NTM MINH TRANG: Thú thực được lựa chọn vào một sân chơi mang tính quốc tế như Đêm hội thời trang châu Âu là một niềm vui bất ngờ. Vì đây là lần đầu tiên tôi được thử sức cùng với 4 NTM đến từ những quốc gia có nền thời trang phát triển mạnh là Pháp, Italia, Tây Ban Nha... Ban tổ chức không nói rõ vì sao họ chọn tôi song tôi nghĩ có một phần là may mắn và phần lớn là tôi đã xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu hợp lý.

- Cụ thể chiến lược đó là gì?

- Làm từ nhỏ đến lớn và chậm, chắc. Lúc đầu các sản phẩm của Kelly Bùi chỉ hướng tới một nhóm khách hàng khoảng 5 người thôi và làm thật chu đáo để thỏa mãn họ. Và từ 5 người ban đầu, sản phẩm đã được 50 người biết tới. Vết “dầu” sẽ loang nếu “dầu” thực sự tốt.

- Thời trang trong nước, từ ý tưởng tới các sản phẩm thực thường có khoảng cách khá lớn. Minh Trang làm gì để rút ngắn khoảng cách đó?

- Từ khi là người mẫu, Trang đã nhận thấy rất rõ sự khác biệt này. Vì thế, các sản phẩm của chúng tôi luôn được làm một cách cẩn thận. Sản phẩm ra đời không chỉ là một trang phục bình thường mà đó là một tác phẩm thời trang. Mang tư duy thời trang ứng dụng nên các chất liệu cũng như mẫu thiết kế của Minh Trang thường rất tiện ích và lịch sự, trang nhã.

- Minh Trang hẳn đã đầu tư khá chu đáo cho bộ sưu tập mang tên “Vòng xoáy” sẽ được ra mắt lần này?

- 30 trang phục được giới thiệu trong bộ sưu tập lần này đều lấy cảm hứng từ sự hòa trộn giữa văn hóa Đông - Tây. Các ý tưởng mang phong cách châu Âu hiện đại đã được thể hiện khéo léo trên những chất liệu đặc trưng của Việt Nam là lụa tơ tằm. Thời điểm này, tôi vẫn muốn giữ bí mật về những mẫu thiết kế mình sẽ trình diễn trong đêm hội. Tôi tin rằng nó sẽ không làm giới yêu mến thời trang thất vọng.

- Suy nghĩ của Minh Trang về thời trang Việt Nam hiện nay?

- Thời điểm này, ngành thời trang của Việt Nam có thể được coi là trăm hoa đua nở với sự xuất hiện của rất nhiều các NTM trẻ. Tuy nhiên, để tạo được một dấu ấn riêng biệt, thể hiện sự sáng tạo độc lập thì chưa thật rõ nét. Đời sống của người dân ngày càng khá hơn, môi trường kinh doanh thời trang ổn định hơn, thời trang trẻ trong nước chắc chắn sẽ có nhiều đột phá.

- Minh Trang có thể tiết lộ chút kế hoạch đối với thương hiệu Kelly Bùi của mình?

- Bên cạnh việc nỗ lực sáng tạo để xây dựng hình ảnh đẹp về thương hiệu, chúng tôi đã tính tới việc phát triển theo hướng sáng tạo thời trang cho “số đông” và mở rộng hệ thống các cửa hàng thời trang tại nhiều tỉnh, thành phố lớn, ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Sau Đêm hội thời trang châu Âu, khoảng trung tuần tháng 6 Minh Trang sẽ tham dự Đêm hội thời trang Davines. Cũng trong năm nay, Minh Trang được mời phụ trách thiết kế thời trang dạ hội cho cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Anh quốc.

- Cảm ơn Minh Trang rất nhiều!.

Bộ sưu tập “Ánh sáng vĩnh cửu” của NTM Minh Trang trên sàn diễn ở Nhà hát lớn TP Hà Nội đầu tháng 5

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác