Hội chợ thời trang quốc tế tại Trung Quốc

Nhà thiết kế Minh Hạnh với bộ sưu tập “Bướm”

Trong chiến lược xây dựng Trung Quốc trở thành một trong những trung tâm thời trang lớn của châu Á và thế giới, từ năm 2004, Hiệp hội Dệt may quốc tế Trung Quốc đã tổ chức chương trình thời trang chuyên nghiệp thường niên rất được thế giới chú ý.

Hội chợ thời trang này được xem như một cuộc gặp gỡ lớn của những phong cách thiết kế thời trang thuộc đẳng cấp quốc tế, nơi hội tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Mẫu thời trang mang chủ đề “Bướm” của nhà thiết kế Minh Hạnh.

Hội chợ Thời trang quốc tế năm 2006 đã được tổ chức tại thành phố Chongping-Tứ Xuyên, Trung Quốc, do Hiệp hội Dệt may Trung Quốc kết hợp Ủy ban Kinh tế Chongping-Tứ Xuyên tổ chức.

Ngoài việc trưng bày các sản phẩm may mặc, hiệp hội còn tổ chức chương trình Chongping Fashion Show với sự tham gia của 6 nhà thiết kế nổi tiếng của châu Á gồm nhà thiết kế Kim Bernardin (Hàn Quốc), Zin Kato (Nhật Bản), Eric Choong (Malaysia), Wilson Lee (Hồng Công-Trung Quốc), Hsu Chiui (vùng lãnh thổ Đài Loan) và nhà thiết kế Minh Hạnh của Việt Nam.

Minh Hạnh, người đang được xem là nhà thiết kế hàng đầu có vai trò dẫn dắt khuynh hướng thời trang trong nước, tác động khá sâu sắc đến khuynh hướng sáng tác của các nhà thiết kế trẻ.

Chị đã tham gia nhiều chương trình thời trang quốc tế trong vai trò là nhà thiết kế hoặc giám khảo. Tham gia chương trình này, nhà thiết kế Minh Hạnh đã đưa ra trình diễn 50 mẫu thiết kế mang chủ đề “Bướm”.

Các mẫu thiết kế này mang một phong cách hiện đại; được trang trí bởi những hoa văn cổ, hoa văn cách điệu thêu tay; thiết kế trên các chất liệu vải như thổ cẩm, lụa, taffeta, organza… làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng nhưng rất tinh tế cho bộ sưu tập “Bướm”.

Các sản phẩm thời trang của chương trình đã được 50 người mẫu nam, nữ của Công ty China New Silk Road Models đến từ Bắc Kinh trình diễn và gây chú ý đối với công chúng.

NGUYỄN HẠNH

Các tin, bài viết khác