Nhà thiết kế Pháp đưa show “độc” đến London

SGGP
Nhà thiết kế thời trang người Pháp Jean Paul Gaultier đã đưa buổi biểu diễn thời trang độc đáo mang tên Fashion Freak Show đến London.

Nhà thiết kế Pháp đưa show “độc” đến London

Đây là sản phẩm thời trang kết hợp với âm nhạc, nhìn lại cuộc đời của ông từ những bản phác thảo trong lớp học thời thơ ấu cho đến sàn diễn thời trang cao cấp Paris.

Chương trình hoành tráng kéo dài 2 giờ từng diễn ra ở Paris với các diễn viên, vũ công và nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, để kể lại những ký ức của Gaultier từ gần 50 năm trong ngành thời trang. Bên cạnh phần tái hiện sự nghiệp là phần trình diễn catwalk giới thiệu những sáng tạo mới của Gaultier.

Ông thiết kế thời trang cho nhiều nghệ sĩ như Marion Cotillard, Lady Gaga… và chiếc áo ngực hình nón nổi tiếng của Madonna trong tour lưu diễn của cô năm 1990. Gaultier tổ chức buổi trình diễn catwalk đầu tiên với các mẫu thiết kế của riêng ông vào năm 1976.

Ông nổi tiếng là người xóa mờ các ranh giới trong thời trang, phá vỡ lằn ranh giữa thời trang nam - nữ.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ VH-TT-DL đề nghị xử lý nghiêm công trình xây dựng tại Mã Pì Lèng

Bộ VH-TT-DL đề nghị xử lý nghiêm công trình xây dựng tại Mã Pì Lèng

Ngày 14-10, Bộ VH-TT-DL có công văn số 4141/BVHTTDL-DSVH về việc công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trong đó nêu rõ: Đây là sai phạm cần xử lý nghiêm để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng dân cư ở địa phương và trên cả nước.

Phim

Âm nhạc

“Huyền thoại Mẹ”-Những khúc ca về tình yêu vĩnh cửu

Những bản tình ca đẹp nhất từ trái tim của những người con hát về người Mẹ thân yêu sẽ được cất lên trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Huyền thoại Mẹ”, đêm nhạc do Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20-10-1930/ 20-10-2019). 

Sân khấu

Cần nhiều phép thử cho sân khấu


Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 (từ 4 đến 13-10) đã đi vào chặng cuối, cũng là lúc các nhà làm nghệ thuật, các đạo diễn sân khấu Việt Nam xác định được vị trí đứng của sân khấu Việt qua việc chiêm nghiệm từ những phép thử của đồng nghiệp sân khấu trong nước và quốc tế. 

Sách và cuộc sống

Sách về hai tượng đài âm nhạc của Việt Nam và thế giới

Có gì tương đồng giữa một nhạc sĩ tài danh của Việt Nam với một nhạc sĩ tài danh của Mỹ, người đã đoạt giải Nobel Văn học vào năm 2016? Liệu Trịnh Công Sơn có phải là một Bob Dylan của Việt Nam? Có những tương đồng, dị biệt nào giữa họ xét trên tư cách nghệ sĩ và con người xã hội? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuốn sách Trịnh Công Sơn và Bob Dylan do Phanbook và NXB Đà Nẵng ấn hành.

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay

Mỹ thuật

“Thở” với sơn mài cùng Hiền Nguyễn

Triển lãm mỹ thuật, giới thiệu các tác phẩm sơn mài trên vóc và sơn mài trên toan chủ đề “Thở” của nữ họa sĩ Hiền Nguyễn vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng TPHCM tại Eight gallery, số 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM.