Nhà trọ đạt chuẩn văn hóa

(SGGPO).- Sáng 17-10, tại số nhà 74/5C đường 36, khu phố 8, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM; UBND phường Linh Đông và quận Thủ Đức đã tổ chức “Lễ ra mắt đăng ký xây dựng nhà trọ đạt chuẩn văn hóa”.

Đây là khu nhà trọ do kiến trúc sư Châu Văn Hưng thiết kế, xây dựng được chính quyền địa phương chọn làm điểm mẫu “nhà trọ đạt chuẩn văn hóa” .

Không gian bên trong của một căn phòng cho thuê

Khu nhà trọ của anh Hưng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4-2013. Với tổng diện tích 300m², khu nhà trọ cao 5 tầng, gồm 60 phòng, di chuyển bằng thang máy. Trong đó tầng hầm là nơi để xe, 3 tầng là phòng ở, 2 tầng trên cùng là không gian của quán cà phê “Gọi nắng”.

Diện tích mỗi phòng khoảng 15m², giá cho thuê dao động từ 1,5 triệu đến 1,7 triệu đồng/tháng. Hiện 180 người, đa phần là sinh viên, học sinh và số ít công nhân lao nhân lao động sống tại khu nhà trọ này.

Không gian tầng thứ 4 của tòa nhà là nơi để bán cà phê

Ông Vũ Huy Lộc, Phó phòng Văn hóa quận Thủ Đức cho biết, hiện trên địa bàn quận có khoảng 50 hộ đăng ký xây dựng nhà trọ đạt chuẩn văn hóa. Trong đó cũng có một số nhà trọ có mô hình như nhà trọ anh Hưng, nhưng theo cảm nhận của ông và nhiều lãnh đạo khác, đây là một trong những khu nhà trọ cao cấp, khang trang, sạch đẹp nhất mà có thể làm mẫu để nhân rộng điển hình ra nhiều nơi khác.

Xuân Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn