Ngày đầu phân làn đường Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt (Hà Nội)

Nhắc nhở, chưa xử phạt

Trong ngày ra quân thực hiện phân tách làn đường theo từng loại phương tiện giao thông trên tuyến thí điểm Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), các lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã nhắc nhở nhiều trường hợp vi phạm, nhưng chưa xử phạt bằng tiền. Theo luật, lỗi đi sai làn đường có thể bị xử phạt tối đa đến 400.000 đồng.

Tuy nhiên, sau ngày đầu tiên thực hiện, một số người dân cho rằng, cần lưu ý khi thực hiện phân làn phương tiện trên tuyến này là có những đoạn giữa hai nút giao thông khá gần nhau, lại đấu nối với những tuyến đường không tách làn, có thể gây ra sự lộn xộn khi tách – nhập làn. Việc duy trì nghiêm lực lượng giám sát, xử lý trong những ngày tới là rất quan trọng, vì ngay trong ngày ra quân, ở những đoạn không có người hướng dẫn vẫn có hiện tượng vi phạm.

Làn đường Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt là tuyến thứ 3 được chọn làm thí điểm phân làn phương tiện giao thông, sau các tuyến Kim Mã - Liễu Giai và Thái Hà - Chùa Bộc. Tuyến đường thí điểm tách làn dài trên 1.600m, mỗi bên bố trí 5 làn đường (2 dành cho ô tô, 2 dành cho xe máy và 1 dành cho xe thô sơ).

A. Phương

Các tin, bài viết khác