Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và Hoài Lâm ra mắt ca khúc “Hoa nở vô thường”

SGGPO
Sau khi lập nhiều kỷ lục âm nhạc với 2 bản hit Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi trong năm 2020, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và ca sĩ Hoài Lâm vừa cùng trở lại với ca khúc mới nhất Hoa nở vô thường.
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và Hoài Lâm ra mắt ca khúc 'Hoa nở vô thường' ảnh 1 Nguyễn Minh Cường tái hợp Hoài Lâm với sản phẩm âm nhạc "Hoa nở vô thường"

Ca khúc Hoa nở vô thường được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác theo thể loại pop ballad, nhiều đoạn luyến láy mang âm hưởng bolero. Bài hát này được anh sáng tác "đo ni đóng giày" cho Hoài Lâm. Cùng giọng hát mộc mạc, ngọt ngào, chất chứa nhiều nỗi lòng, Hoài Lâm đã tiếp tục chinh phục trái tim người yêu nhạc.

Nam nhạc sĩ cho biết, ca khúc mới được lấy cảm hứng sáng tác từ câu hát “Cuộc đời lắm vô thường, sao cứ mãi vấn vương...” trong ca khúc Hoa nở không màu năm ngoái. Tuy nhiên, ca khúc mới không khai thác chủ đề tình yêu mà là những sẻ chia về những mất mát ở đời. 

Hoa nở vô thường không đơn thuần là một bài hát, mà đó là cả một thông điệp. Một bài hát không viết về tình yêu nhưng lại mang đến sự yêu thương gửi gắm vào bài hát qua giọng ca của Hoài Lâm. Để thực hiện được sản phẩm âm nhạc này trong thời điểm tất cả đang trong thời gian giãn cách xã hội như hiện nay là cả một sự cố gắng của chúng tôi. Cả hai làm việc từ xa, tôi gửi bản demo cho Hoài Lâm, trao đổi ý tưởng để cậu ấy cảm nhận ca khúc và tự thu. Hơn hết, cảm ơn Hoài Lâm đã luôn thể hiện rất xuất sắc ca khúc của tôi”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ. 

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và Hoài Lâm ra mắt ca khúc 'Hoa nở vô thường' ảnh 2
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và Hoài Lâm ra mắt ca khúc 'Hoa nở vô thường' ảnh 3 Ca khúc Hoa nở vô thường hiện đang được nhiều khán giả tìm nghe trên YouTube

Như các sản phẩm kết hợp với Hoài Lâm trước đó, Hoa nở vô thường được thực hiện rất đơn giản, là MV lyric với gam màu đen trắng, tái hiện hình ảnh của Hoài Lâm và Nguyễn Minh Cường trong các sản phẩm đã thực hiện chung trước đó.

Sau thời gian vắng bóng, thời gian gần đây, ca sĩ Hoài Lâm đã có những hoạt động tích cực trong âm nhạc. Trước Hoa nở vô thường, Hoài Lâm kết hợp với Đức Uri tung ca khúc Một lần là người ấy. Bên cạnh đó là 2 sản phẩm Đời có mấy khi và Anh cứ ngỡ. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.