Nhạc sĩ Nông Quốc Bình làm Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số

(SGGP).- Ngày 2-12, Đại hội Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số Việt Nam lần V, nhiệm kỳ 2014-2019 diễn ra tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 500 đại biểu đại diện cho hơn 943 văn nghệ sĩ hội viên của hội.

Phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Trong thời gian tới, cần chăm lo hơn nữa cho công tác phát hiện, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ dân tộc thiểu số, bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số, để từ đó hình thành những giá trị văn học nghệ thuật mới. Văn nghệ sĩ và những người hoạt động văn hóa của dân tộc hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác phê bình, giới thiệu và quảng bá trong và ngoài nước các tác phẩm văn học nghệ thuật của dân tộc. Nhạc sĩ Nông Quốc Bình tiếp tục được bầu làm chủ tịch hội.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.