Nhận biết ứng dụng “xây dựng” cho Windows 10 trên Windows Store

Hiện tại, với những tinh chỉnh từ Microsoft, người dùng Windows 10 phiên bản PC đã có thể nhận thấy những ứng dụng mới nhất được phát triển cho Windows 10 trên Windows Store. Dấu hiệu này được nhận biết qua dòng chữ “Build for Windows 10” bên dưới thông tin của nhà sản xuất ứng dụng.

Sự thay đổi này tuy chỉ mang tính hình thức giúp người dùng phân biệt bởi nó chỉ hoàn toàn không cung cấp thêm các thông tin khác như là các sửa đổi, sự khác nhau giữa các phiên bản… Ngoài ra, những ứng dụng được gắn nhãn này sẽ không duy trì phiên bản phù hợp cho hệ điều hành thấp hơn trên Windows Store (được hiểu nôm na là người dùng Windows 10 sẽ không tìm thấy phiên bản ứng dụng tương thích với phiên bản hệ điều hành thấp hơn trên Windows Store, khác với các cài ứng dụng truyền thống trước đây).

Thật ra, thông tin này ngoài việc cho người dùng nhận biết về những ứng dụng có thể hoạt động tốt trên Windows 10 nó còn cho thấy Microsoft đang ra sức đẩy mạnh việc phát triển hệ điều hành mới của mình đến với nhiều người dùng hơn, thông qua những ứng dụng được phát triển phù hợp.

Theo Microsoft, hiện tại đã có hơn 200 triệu lượt cài đặt hệ điều hành Windows 10 từ các người dùng trên toàn thế giới. Microsoft đã giới thiệu một hình thức trải nghiệm những tính năng mới dành cho người dùng Windows Insider với ít rủi ro hơn. Nếu như trước kia, những người dùng tham gia và cài đặt phiên bản Windows Insider được nhận những cập nhật mới (chưa chính thức phát hành) về tính năng cũng như thay đổi, thì với hình thức trải nghiệm (preview) mới này, những cập nhật hay tính năng đó sẽ ít tác động hay gây ảnh hưởng đến các ứng dụng hiện có trên máy tính (hay điện thoại) của họ, điều mà nhiều người dùng Windows Insider hay gặp phải.

Mạnh Tuấn (theo Techradar)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Lenovo ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp sáng tạo

Tại CES 2022 vừa qua, Tập đoàn Lenovo đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới với sứ mệnh tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp trong một thế giới kết hợp (hybrid world) như hiện nay.

Câu chuyện công nghệ