Nhân rộng mô hình “đưa chợ vào nhà”

SGGP
Báo SGGP ngày 24-1-2019 có đăng bài “Đưa chợ vào nhà” phản ánh việc phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TPHCM) hỗ trợ, tiếp sức mở các cửa hàng quy mô nhỏ nhằm xóa chợ tự phát trên đường Hiệp Bình và tạo điều kiện cho người dân được mua hàng hóa sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin liên quan

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, đã có ý kiến phản hồi như sau: 

Quận Thủ Đức đánh giá cao mô hình, cách làm của phường Hiệp Bình Chánh nhằm xóa chợ tự phát, bước đầu đã mang lại kết quả thiết thực, góp phần làm đường thông, hè thoáng và giải quyết được việc mua sắm của người dân. Các chợ tự phát họp trên lòng lề đường và các hẻm trong khu dân cư đã tồn tại nhiều năm, chưa thể giải quyết dứt điểm. Không ít tuyến đường trên địa bàn quận đã bị biến thành chợ, gây khó khăn cho việc đi lại, làm mất mỹ quan và vệ sinh đô thị.

Từ cách làm “đưa chợ vào nhà” của phường Hiệp Bình Chánh, quận sẽ tổ chức đánh giá kết quả, để xây dựng mô hình chuẩn và triển khai rộng rãi ra 12 phường trên địa bàn quận.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.