Nhân vật “Mưu sinh ở tuổi 100” nhận Quỹ Ý chí kỷ lục Việt Nam

Tối nay, 28-6, tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TPHCM), Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS tổ chức chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 14. Dịp này, chương trình cũng giới thiệu Quỹ Ý chí kỷ lục Việt Nam, là quỹ dành cho những kỷ lục gia tật nguyền có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực để mưu sinh, hòa nhập cộng đồng.

Hai nhân vật đầu tiên được Quỹ Ý chí kỷ lục trao tặng mỗi phần quà 5 triệu đồng là cụ bà Diệp Thu (88 Ký Hòa, quận 5, TPHCM) và em Trần Thị Thúy An (xã Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ) bị liệt toàn thân nhưng mọi sinh hoạt, hoạt động đều thực hiện được bằng miệng… Trong đó, cụ bà Diệp Thu, người trên 100 tuổi bán vé số nuôi hai con bị tâm thần được báo SGGP 12 Giờ phát hiện, thông tin ngày 28-2-2008 với bài “Mưu sinh ở tuổi 100” và giới thiệu đến quỹ.

Tấn Ba (sggp 12g)

- Thông tin liên quan: Mưu sinh ở tuổi... 100

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC