Nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh toàn cầu đồng loạt đòi tăng lương

(SGGPO).- Theo Reuters, hàng loạt nhân viên của các cửa hàng thức ăn nhanh trên thế giới đã bắt đầu chiến dịch xuống đường kêu gọi được tăng lương.

Họ có những cách thu hút sự chú ý rất độc đáo. Ở Philippines, nhóm nhân viên đã tập hợp bên ngoài một cửa hàng của McDonald ở thủ đô Manila để vừa hát vừa nhảy bài “Let It Go”. Đây là bài hát rất được yêu thích trong phim hoạt hình “Frozen” của hãng Disney. Ở quảng trường Trafalgar tại London, Anh, 100 người đã tụ tập để đưa ra yêu cầu tăng lương.

Nhân viên ở Philippines yêu cầu được tăng lương tối thiểu.

Phong trào kêu gọi nâng mức lương tối thiểu lên 15 USD/giờ xuất phát từ các nhân viên ở Mỹ. Hiện đã có nhân viên của các cửa hàng thức ăn nhanh từ 33 quốc gia đăng ký phong trào này. Trong đó có cả Ấn Độ, Nhật Bản, Brazil…

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.