Nhân viên tín dụng ngân hàng lừa 800 triệu đồng với thủ đoạn đáo hạn

SGGPO
Ngày 11-3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Thị Mỹ Phượng (34 tuổi, ngụ phường 5, TP Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nhân viên tín dụng ngân hàng lừa 800 triệu đồng với thủ đoạn đáo hạn ảnh 1 Đối tượng Trịnh Thị Mỹ Phượng
Theo hồ sơ của cơ quan công an, Phượng nguyên là nhân viên tín dụng một ngân hàng, chi nhánh Bạc Liêu. Vào tháng 10-2019, để có tiền đáo hạn ngân hàng, Phượng đã hỏi vay của một người dân số tiền 800 triệu đồng bằng hình thức thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Phượng không tiến hành đáo hạn ngân hàng  mà dùng số tiền đó trả nợ và tiêu xài cá nhân. Còn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Phượng cũng đang đăng ký thế chấp tại ngân hàng. Đối với số tiền hỏi vay, Phượng cũng không có khả năng chi trả nên bị chủ nợ tố cáo.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục điều tra, xử lý.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.