Nhập siêu gần 8 tỷ USD từ thị trường Trung Quốc

(SGGP).- Số liệu cập nhật mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, tính đến hết quý 1-2015, cán cân thương mại nước ta vẫn theo xu hướng thặng dư ở khối các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và thâm hụt ở khối các doanh nghiệp trong nước.

Cụ thể, cán cân thương mại của khối doanh nghiệp FDI có mức thặng dư là 873 triệu USD, giảm tới 57,3%; trong khi đó, cán cân thương mại của khối các doanh nghiệp trong nước thâm hụt tới 3,27 tỷ USD, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý 1-2015, kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc đạt khoảng 11,47 tỷ USD; trong khi ở chiều xuất khẩu, các doanh nghiệp Việt Nam chỉ xuất khẩu sang thị trường này 3,54 tỷ USD, đưa mức nhập siêu lên đến gần 8 tỷ USD. Các mặt hàng Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất từ Trung Quốc chủ yếu là máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng; máy vi tính, sản phẩm linh kiện - điện tử; điện thoại các loại và linh kiện; sắt thép... với mức tăng từ hai con số trở lên.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế