Nhật Bản, Ấn Độ xem xét khả năng mở kho dầu dự trữ

SGGP
Theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Nhật Bản và Ấn Độ đang cân nhắc đề xuất mở kho dầu dự trữ chiến lược quốc gia để phối hợp với các nền kinh tế lớn khác nhằm hạ nhiệt giá dầu. 

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở tỉnh Iwate, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở tỉnh Iwate, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Japan Today cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã để ngỏ khả năng nước này sẽ mở kho dự trữ dầu vào cuối tuần này, mặc dù Nhật Bản chưa từng giải phóng kho dầu dự trữ vì lý do giá dầu tăng.

Trong khi đó, New Dehli đã tổ chức các cuộc tham vấn với Mỹ về việc mở kho dầu dự trữ chiến lược. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã đề nghị Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản mở kho dự trữ dầu sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đối tác (OPEC+) từ chối tăng sản lượng khai thác.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cho biết Seoul không thể giải phóng kho dự trữ do giá dầu tăng, mà chỉ có thể làm việc này trong trường hợp xảy ra mất cân bằng nguồn cung. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.