Nhật Bản, Ấn Độ xem xét khả năng mở kho dầu dự trữ

SGGP
Theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Nhật Bản và Ấn Độ đang cân nhắc đề xuất mở kho dầu dự trữ chiến lược quốc gia để phối hợp với các nền kinh tế lớn khác nhằm hạ nhiệt giá dầu. 

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở tỉnh Iwate, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở tỉnh Iwate, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Japan Today cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã để ngỏ khả năng nước này sẽ mở kho dự trữ dầu vào cuối tuần này, mặc dù Nhật Bản chưa từng giải phóng kho dầu dự trữ vì lý do giá dầu tăng.

Trong khi đó, New Dehli đã tổ chức các cuộc tham vấn với Mỹ về việc mở kho dầu dự trữ chiến lược. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã đề nghị Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản mở kho dự trữ dầu sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đối tác (OPEC+) từ chối tăng sản lượng khai thác.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cho biết Seoul không thể giải phóng kho dự trữ do giá dầu tăng, mà chỉ có thể làm việc này trong trường hợp xảy ra mất cân bằng nguồn cung. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.