Nhật Bản, Ấn Độ xem xét khả năng mở kho dầu dự trữ

SGGP
Theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Nhật Bản và Ấn Độ đang cân nhắc đề xuất mở kho dầu dự trữ chiến lược quốc gia để phối hợp với các nền kinh tế lớn khác nhằm hạ nhiệt giá dầu. 

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở tỉnh Iwate, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở tỉnh Iwate, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Japan Today cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã để ngỏ khả năng nước này sẽ mở kho dự trữ dầu vào cuối tuần này, mặc dù Nhật Bản chưa từng giải phóng kho dầu dự trữ vì lý do giá dầu tăng.

Trong khi đó, New Dehli đã tổ chức các cuộc tham vấn với Mỹ về việc mở kho dầu dự trữ chiến lược. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã đề nghị Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản mở kho dự trữ dầu sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đối tác (OPEC+) từ chối tăng sản lượng khai thác.

Tuy nhiên, Hàn Quốc cho biết Seoul không thể giải phóng kho dự trữ do giá dầu tăng, mà chỉ có thể làm việc này trong trường hợp xảy ra mất cân bằng nguồn cung. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.