Nhật Bản ban bố cảnh báo ô nhiễm không khí

SGGP
Ngày 8-5, báo Mainichi đưa tin, chính quyền TP Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong những ngày tới có thể vượt giới hạn cho phép. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo đó, mật độ PM 2.5 (mật độ bụi dạng hạt có đường kính dưới 2,5mm) được dự báo lên tới trên 35 microgram/m3. Nhà chức trách khuyến cáo người dân, đặc biệt những người có vấn đề về tim mạch, hô hấp và các bệnh dị ứng, cần đeo khẩu trang khi ra ngoài. 

Trong khi đó, bão cát từ Trung Quốc cũng đã tràn vào khu vực trải dài từ phía Tây lên phía Bắc Nhật Bản trong 2 ngày vừa qua. Theo cảnh báo của Cơ quan Dự báo thời tiết Nhật Bản, bão cát có thể làm hạn chế tầm nhìn của các tài xế. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tầm nhìn ở TP Kumamoto và Hakodate hiện đã giảm xuống 8km. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.