Nhật Bản bắt 3 người giúp ông chủ Nissan bỏ trốn

SGGP
Chính phủ Nhật Bản ngày 30-1 đã ra lệnh bắt giữ cựu lính đặc nhiệm Mỹ Michael Taylor và hai người đàn ông khác vì nghi ngờ giúp ông Carlos Ghosn, cựu giám đốc điều hành tập đoàn Nissan Motor bỏ trốn khỏi Nhật Bản.

Tin liên quan

Một lệnh bắt giữ cũng được ban hành với ông Ghosn vì đã rời Nhật Bản bất hợp pháp.

Ghosn trốn sang Lebanon, nơi ở thời thơ ấu của ông, vào cuối năm 2019, trong khi đang chờ phiên tòa xét xử về các khoản thu nhập mờ ám. Ông bị cáo buộc vi phạm lòng tin và chiếm dụng tiền của tập đoàn Nissan nhưng đã bác bỏ tất cả các cáo buộc. 

Theo Reuters, Lebanon và Nhật Bản có khoảng 40 ngày để quyết định liệu Ghosn sẽ bị dẫn độ về Nhật Bản hay bị xét xử tại Lebanon. Hai nước không có hiệp ước dẫn độ và Lebanon thường không trao quốc tịch. 

Nhóm pháp lý ủng hộ ông Ghosn đang hy vọng sẽ tổ chức phiên tòa tại Lebanon, nơi ông này có nhiều mối quan hệ và hy vọng ông được trắng án.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP