Nhật Bản bắt 3 người giúp ông chủ Nissan bỏ trốn

SGGP
Chính phủ Nhật Bản ngày 30-1 đã ra lệnh bắt giữ cựu lính đặc nhiệm Mỹ Michael Taylor và hai người đàn ông khác vì nghi ngờ giúp ông Carlos Ghosn, cựu giám đốc điều hành tập đoàn Nissan Motor bỏ trốn khỏi Nhật Bản.

Tin liên quan

Một lệnh bắt giữ cũng được ban hành với ông Ghosn vì đã rời Nhật Bản bất hợp pháp.

Ghosn trốn sang Lebanon, nơi ở thời thơ ấu của ông, vào cuối năm 2019, trong khi đang chờ phiên tòa xét xử về các khoản thu nhập mờ ám. Ông bị cáo buộc vi phạm lòng tin và chiếm dụng tiền của tập đoàn Nissan nhưng đã bác bỏ tất cả các cáo buộc. 

Theo Reuters, Lebanon và Nhật Bản có khoảng 40 ngày để quyết định liệu Ghosn sẽ bị dẫn độ về Nhật Bản hay bị xét xử tại Lebanon. Hai nước không có hiệp ước dẫn độ và Lebanon thường không trao quốc tịch. 

Nhóm pháp lý ủng hộ ông Ghosn đang hy vọng sẽ tổ chức phiên tòa tại Lebanon, nơi ông này có nhiều mối quan hệ và hy vọng ông được trắng án.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />