Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ nhỏ

SGGP
Bộ Y tế Nhật Bản vừa cấp phép tiêm vaccine Covid-19 của hãng Pfizer dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Đây là vaccine Covid-19 đầu tiên dành cho nhóm tuổi này được cấp phép ở Nhật Bản.

Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer là vaccine đầu tiên dành cho nhóm 6 tháng đến 4 tuổi được cấp phép ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer là vaccine đầu tiên dành cho nhóm 6 tháng đến 4 tuổi được cấp phép ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Theo Kyodo, Bộ Y tế cũng đã cấp phép nhanh cho vaccine phòng biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron do hãng dược phẩm Pfizer sản xuất. Dự kiến, các vaccine này sẽ được phân phát đến các địa phương trên khắp cả nước từ tháng này. Ngoài Pfizer, hãng Moderna cũng đang đề nghị Nhật Bản cấp phép lưu hành cho loại vaccine tương tự của hãng này.

Các sản phẩm của Pfizer và Moderna đều là những vaccine đã được điều chỉnh để ngăn ngừa các biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron và đã được cấp phép lưu hành ở Mỹ. Ngày 5-10, Nhật Bản chỉ ghi nhận thêm 41.018 ca nhiễm mới, giảm khoảng 8.500 ca so với một tuần trước đó và 86 ca tử vong do Covid-19.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.