Nhật Bản đánh bắt cá voi trở lại

SGGP
Nhật Bản đã tuyên bố sẽ rút khỏi Ủy ban Cá voi quốc tế (IWC) vào năm 2019 và tiếp tục hoạt động săn bắt thương mại cá voi trong vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của nước này trở lại từ tháng 7-2019. 

Nhật Bản đánh bắt cá voi trở lại

Tuy nhiên, nước này sẽ ngừng các hoạt động săn bắt cá voi ở Nam cực và chỉ săn bắt các loài có số lượng nhiều.

Đánh bắt cá voi thương mại đã bị cấm theo lệnh của IWC năm 1986. Nhưng Nhật Bản đã sử dụng kẽ hở để tiếp tục săn cá voi một cách hợp pháp kể từ năm 1987 với tuyên bố là nghiên cứu khoa học. Iceland và Na Uy cũng phản đối lệnh cấm và tiếp tục săn cá voi thương mại.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).