Nhật Bản gặp khó trong ngày “khai sân”

Trận đấu tập giữa CLB Thể Công Viettel (trái) và tuyển Nhật Bản tối 6-7.

18g30 mới tới giờ thi đấu với Thể Công trên sân tập phụ, nhưng mới 17g20, xe chở đội tuyển Nhật Bản đã có mặt tại sân Mỹ Đình. Tại đây, đội tuyển Nhật Bản đã nhanh chóng di chuyển vào sân vận động chính.

Ngay lập tức, các cầu thủ tới từ xứ Phù Tang đã được yêu cầu quay trở về sân phụ vì Nhật Bản không có lịch tập tại sân chính trong chiều qua. Không còn cách nào, các tuyển thủ Nhật Bản đành chờ ở ngoài sân tập chờ ĐTVN đang thực hiện bài khởi động.

Khi đội Nhật Bản tới sân, không khí tại đây đã nhộn nhịp hẳn lên bởi lực lượng phóng viên hùng hậu tháp tùng đội Nhật Bản với những đồ nghề trang bị khá cồng kềnh và hiện đại. Trong thời gian chờ sân tập, các tuyển thủ Nhật Bản đã khá cởi mở với những cử chỉ thân thiện với lực lượng phóng viên Việt Nam và những người làm nhiệm vụ trên sân.
 
Mục tiêu HLV Ivica Osim đặt ra trong trận đấu với Thể Công chỉ là kiểm nghiệm lại phong độ của các cầu thủ nên BHL Nhật Bản đã chủ động tung vào sân đội hình dự bị trong hiệp đấu đầu tiên, nhưng họ vẫn tìm được bàn thắng do công của trung vệ Natarawa. Bước vào hiệp 2, sự chờ đợi của các phóng viên Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng khi Nhật Bản thay gần hết đội hình bằng những cầu thủ chính.

Trong đó, nổi bật nhất là 2 cái tên Nakamura và Tkahara, và Nhật Bản ghi thêm được 2 bàn thắng vào những phút cuối. Tỷ số thắng 3-0 trước Thể Công chỉ có ý nghĩa làm “nóng” cho các cầu thủ Nhật Bản, nhưng với những gì mà Nhật Bản đã thể hiện ngày hôm qua, đây chính là đối thủ mạnh nhất tại bảng B, có lối đá tấn công rất đa dạng, mạnh mẽ và đồng đều trên toàn mặt sân.
 
                                                                                                                            TH. Q

Các tin, bài viết khác