(SGGP).- Ngày 15-1, tại TPHCM, Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) phối hợp với Hiệp hội bán buôn chợ cá The Tsukiji Fish Market (Tokyo, Nhật Bản) giới thiệu công nghệ bảo quản các loại hải sản nhằm giúp các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu thị trường Việt Nam và quảng bá các sản phẩm thủy hải sản, thúc đẩy xuất khẩu đến Việt Nam.
Tại buổi lễ, đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM cho biết, tại TPHCM hiện có 300 nhà hàng Nhật Bản hoạt động và ngày càng có nhiều người Việt tìm đến vì sự an toàn thực phẩm. Do đó, ngoài việc kết nối giao thương, đây còn là cơ hội để hai bên tìm hiểu công nghệ bảo quản hải sản, nâng cao chất lượng sản phẩm và hướng tới việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm mà hai quốc gia đang triển khai.
GIANG ĐÌNH