Nhật Bản khởi động quỹ đầu tư xanh đầu tiên

SGGP
 Ngày 18-6, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông báo kế hoạch khởi động quỹ đầu tư xanh đầu tiên cho các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu trong năm nay. 

Tuyên bố sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, BOJ cho biết, đây là sự tiếp nối của một chương trình đang thực thi nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững một cách tổng thể hơn. Dự kiến, chi tiết thực hiện kế hoạch sẽ được công bố tại cuộc họp chính sách của BOJ vào tháng 7 tới.

Cũng trong cuộc họp, BOJ đồng ý kéo dài các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch đến hết tháng 3-2022.

BOJ giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ, theo đó lãi suất cho vay ngắn hạn là âm 0,1% và lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm ở mức gần 0%. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.