Nhật Bản khởi động quỹ đầu tư xanh đầu tiên

SGGP
 Ngày 18-6, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông báo kế hoạch khởi động quỹ đầu tư xanh đầu tiên cho các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu trong năm nay. 

Tuyên bố sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, BOJ cho biết, đây là sự tiếp nối của một chương trình đang thực thi nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững một cách tổng thể hơn. Dự kiến, chi tiết thực hiện kế hoạch sẽ được công bố tại cuộc họp chính sách của BOJ vào tháng 7 tới.

Cũng trong cuộc họp, BOJ đồng ý kéo dài các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch đến hết tháng 3-2022.

BOJ giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ, theo đó lãi suất cho vay ngắn hạn là âm 0,1% và lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm ở mức gần 0%. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />