Nhật Bản khởi động quỹ đầu tư xanh đầu tiên

SGGP
 Ngày 18-6, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông báo kế hoạch khởi động quỹ đầu tư xanh đầu tiên cho các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu trong năm nay. 

Tuyên bố sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, BOJ cho biết, đây là sự tiếp nối của một chương trình đang thực thi nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững một cách tổng thể hơn. Dự kiến, chi tiết thực hiện kế hoạch sẽ được công bố tại cuộc họp chính sách của BOJ vào tháng 7 tới.

Cũng trong cuộc họp, BOJ đồng ý kéo dài các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch đến hết tháng 3-2022.

BOJ giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ, theo đó lãi suất cho vay ngắn hạn là âm 0,1% và lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm ở mức gần 0%. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.