Nhật Bản phong tỏa tài sản khủng bố

Nội các Nhật Bản ngày 10-10 đã thông qua một dự luật nhằm phong tỏa tài sản của các cá nhân và tổ chức liên quan tới những hoạt động khủng bố.

Theo Kyodo, Chính phủ Nhật Bản hy vọng Quốc hội nước này sẽ phê chuẩn dự luật trên trong phiên họp bất thường vào cuối tháng 11 tới. Khi có hiệu lực, luật trên sẽ kiểm soát các giao dịch tài chính và bất động sản tại quốc gia Đông Bắc Á này của 89 nhóm khủng bố và 360 nhà hoạt động như các phần tử cực đoan thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda và nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Dự luật này sẽ áp đặt mức án tối đa là 1 năm tù và mức phạt lên tới 500.000 yen đối với những cá nhân coi thường các mệnh lệnh hành chính và nhiều lần thực hiện giao dịch với một nhóm khủng bố hoặc những đối tượng dính líu tới hoạt động khủng bố.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.