Nhật Bản ra hướng dẫn tránh dùng công nghệ 5G của Trung Quốc

SGGP
Đài NHK đưa tin Chính phủ Nhật Bản ra một hướng dẫn gọi là “lưu ý cho các nhà cung cấp” mạng di động về việc cân nhắc các nguy cơ an ninh.

Theo đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố an ninh và độ tin cậy trong việc chuẩn bị hệ thống mạng mới cũng như mua sắm thiết bị. 

Bộ Thông tin Nhật Bản dự kiến đưa ra quy định tần số mạng 5G vào tháng 3-2019.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản cho phép các công ty viễn thông sử dụng tần số mới cho mạng viễn thông tốc độ cao 5G. 

Theo các chuyên gia, hướng dẫn này nhằm đảm bảo các nhà mạng di động Nhật Bản không sử dụng thiết bị viễn thông của Trung Quốc cho hệ thống mạng mới. 

Nhóm 4 công ty NTT Docomo, KDDI, SoftBank và Rakuten dự kiến cung cấp mạng 5G cho biết sẽ tuân thủ hướng dẫn khi tìm nguồn thiết bị.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.