Nhật Bản thay Bộ trưởng Quốc phòng

(SGGPO).- Hãng Reuters đưa tin, dự kiến, trong ngày hôm nay, 24-12, sau khi được Quốc hội chỉ định tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng, ông Shinzo Abe sẽ công bố danh sách nội các mới của Nhật Bản. Các bộ trưởng trong nội các cũ được tái bổ nhiệm trừ vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo Japan Times, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Akinori Eto đã từ chối lời đề nghị giữ chức vụ trong Nội các hậu tuyển cử của Thủ tướng Shinzo Abe.

Ông Eto hiện đang dính vào bê bối liên quan đến việc gây quỹ vận động tranh cử vừa qua và buộc phải ra điều trần trước Quốc hội. Các nghị sĩ phe đối lập coi đây là sự vi phạm luật bầu cử, nhưng ông Eto cho rằng đó là lỗi nghiệp vụ.

Hiện giới truyền thông cho rằng, nhiều khả Tướng Nakatani, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản sẽ đảm nhiệm vị trí này thay ông Eto.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Akinori Eto

Những chính trị gia khác được cho là cũng nằm trong danh sách tiềm năng còn có ông Takeshi Iwaya, cựu thứ trưởng ngoại giao cấp cao 57 tuổi và ông Yoshimasa Hayashi, một cựu Bộ trưởng Quốc phòng, 53 tuổi.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.