Nhật Bản thay Bộ trưởng Quốc phòng

(SGGPO).- Hãng Reuters đưa tin, dự kiến, trong ngày hôm nay, 24-12, sau khi được Quốc hội chỉ định tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng, ông Shinzo Abe sẽ công bố danh sách nội các mới của Nhật Bản. Các bộ trưởng trong nội các cũ được tái bổ nhiệm trừ vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo Japan Times, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Akinori Eto đã từ chối lời đề nghị giữ chức vụ trong Nội các hậu tuyển cử của Thủ tướng Shinzo Abe.

Ông Eto hiện đang dính vào bê bối liên quan đến việc gây quỹ vận động tranh cử vừa qua và buộc phải ra điều trần trước Quốc hội. Các nghị sĩ phe đối lập coi đây là sự vi phạm luật bầu cử, nhưng ông Eto cho rằng đó là lỗi nghiệp vụ.

Hiện giới truyền thông cho rằng, nhiều khả Tướng Nakatani, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản sẽ đảm nhiệm vị trí này thay ông Eto.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Akinori Eto

Những chính trị gia khác được cho là cũng nằm trong danh sách tiềm năng còn có ông Takeshi Iwaya, cựu thứ trưởng ngoại giao cấp cao 57 tuổi và ông Yoshimasa Hayashi, một cựu Bộ trưởng Quốc phòng, 53 tuổi.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây