Nhật Bản thay Bộ trưởng Quốc phòng

(SGGPO).- Hãng Reuters đưa tin, dự kiến, trong ngày hôm nay, 24-12, sau khi được Quốc hội chỉ định tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng, ông Shinzo Abe sẽ công bố danh sách nội các mới của Nhật Bản. Các bộ trưởng trong nội các cũ được tái bổ nhiệm trừ vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo Japan Times, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Akinori Eto đã từ chối lời đề nghị giữ chức vụ trong Nội các hậu tuyển cử của Thủ tướng Shinzo Abe.

Ông Eto hiện đang dính vào bê bối liên quan đến việc gây quỹ vận động tranh cử vừa qua và buộc phải ra điều trần trước Quốc hội. Các nghị sĩ phe đối lập coi đây là sự vi phạm luật bầu cử, nhưng ông Eto cho rằng đó là lỗi nghiệp vụ.

Hiện giới truyền thông cho rằng, nhiều khả Tướng Nakatani, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản sẽ đảm nhiệm vị trí này thay ông Eto.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Akinori Eto

Những chính trị gia khác được cho là cũng nằm trong danh sách tiềm năng còn có ông Takeshi Iwaya, cựu thứ trưởng ngoại giao cấp cao 57 tuổi và ông Yoshimasa Hayashi, một cựu Bộ trưởng Quốc phòng, 53 tuổi.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.