Nhật Bản viện trợ tiểu vùng sông Mê Công 7 tỷ USD

Ngày 2-5, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã công bố sáng kiến viện trợ 7 tỷ USD trong 3 năm tới nhằm thúc đẩy sự phát triển của khu vực hạ nguồn sông Mê Công, bao gồm các nước tiểu vùng sông Mê Công như Việt Nam, Lào và Thái Lan.

Tuyên bố trên được ông Kishida đưa ra trong chuyến thăm chính thức Thái Lan cùng ngày. Sau Thái Lan, ông Kishida sẽ đến thăm Myanmar, Lào và Việt Nam.

MINH CHÂU 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.