Nhật Bản: Yêu cầu trường học và bệnh viện cắt giảm lượng khí thải

Trong một quyết định vừa được tuyên bố, chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các trường học và bệnh viện trên toàn quốc chủ động xây dựng kế hoạch cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Quyết định này nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Nhật Bản về giảm lượng khí thải nói trên theo Nghị định thư Kyoto.

Báo cáo của Ủy ban hỗn hợp giữa Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (MEITI) và Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết lượng khí CO2 thải ra từ các bệnh viện, trường học và tòa nhà văn phòng ở Nhật Bản năm 2005 đã tăng 42,2% so với năm 1999.

X.H. (Theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.