Nhật - Mỹ - Hàn thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Hãng BBC đưa tin ngoại trưởng các nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc có cuộc gặp ở TP New York để thảo luận về việc tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên và mở rộng sự hợp tác 3 bên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bình Nhưỡng.

Tuyên bố chung của ngoại trưởng 3 nước nêu rõ các cuộc thảo luận diễn ra gần đây ở Hội đồng Bảo an LHQ là nhằm tăng cường trừng phạt Triều Tiên và xem xét các biện pháp khác có thể của mỗi nước, đặc biệt các biện pháp hạn chế mạnh mẽ hơn những nguồn cấp tài chính cho chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, trong đó gồm cả những hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các ngoại trưởng cũng tái khẳng định vẫn để ngỏ khả năng cho các cuộc đàm phán đáng tin cậy nhằm thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể thẩm tra trên bán đảo Triều Tiên.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.