Nhậu say, đăng thông tin tài xế mắc Covid-19, một người bị phạt 10 triệu đồng

SGGPO

Ngày 5-2, Đoàn Thanh tra Sở TT-TT Gia Lai cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đ. H. M. Th. (27 tuổi, địa chỉ: TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật.

Tin liên quan

Nhậu say, đăng thông tin tài xế mắc Covid-19, một người bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1 Gia Lai huy động mọi lực lượng để tham gia chống dịch. Trong ảnh: Lực lượng chức năng phun hóa chất khử trùng

Theo đó, chiều ngày 4-2, sau khi nhậu, ông Đ.H.M.Th đã sử dụng tài khoản Facebook “TY” để đăng lên tài khoản nói trên và nhóm 81 Gia Lai với nội dung: Xe Đức Đạt tài xế Ayun Pa bị Covid rồi nha, anh em cẩn thận". Đây là thông tin sai sự thật.

Trong quá trình kiểm tra, xác minh, ông Th. không thừa nhận hành vi vi phạm của mình mà cho rằng người khác đã sử dụng điện thoại của bản thân để đăng thông tin. Đây là tình tiết tăng nặng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm.

Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Gia Lai đã xử phạt Th. số tiền 10 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật nói trên.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án