Góc ảnh

Nhếch nhác đường vào di tích

Về Bình Định, ai cũng ao ước một lần được khám phá 7 tháp Chăm nổi tiếng ở vùng đất võ. Thế nhưng, việc gìn giữ các tháp Chăm vẫn còn nhiều điều đáng nói. Đường vào một số tháp, cụ thể là ngay từ QL 1A vào tháp Cánh Tiên, Thành Hoàng Đế - di tích kiến trúc văn hóa nghệ thuật cấp quốc gia (thuộc xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, Bình Định) bị án ngữ bởi bãi rác lộ thiên trông rất phản cảm (ảnh).

Ngay cạnh tháp Cánh Tiên, rác xả bừa bãi, chất thành đống, bốc mùi hôi thối. Được biết, tình trạng này tồn tại đã lâu, nhưng không thấy cơ quan quản lý du lịch quan tâm xử lý.

VĂN KÝ (ĐH Văn hóa TPHCM)

Biển báo... đánh lừa tài xế?

Ngày 12-3, một chiếc sà lan có tải trọng nặng đã đâm vào chân cầu Hiệp Ân 1 (quận 8 TPHCM) khiến một phần chân cầu bị gãy nát, đến nay vẫn chưa được khắc phục. Sau khi sự cố xảy ra, Công ty Quản lý công trình cầu phà TPHCM đã hạ tải trọng cầu từ 5 tấn xuống dưới 1,5 tấn nhằm tránh nguy cơ sập cầu (Báo SGGP ngày 8-4).

Hiện nay, ở đường dẫn lên cầu có đặt biển báo cho phép các phương tiện có tải trọng 5 tấn lưu thông qua cầu (ảnh 1) nhưng ở đầu cầu lại đặt biển báo chỉ cho phép xe có tải trọng dưới 1,5 tấn mới được qua cầu! (ảnh 2).

Ảnh 1

Việc đặt biển báo tiền hậu bất nhất khiến nhiều tài xế… lãnh đủ: bị CSGT xử phạt khi lưu thông qua cầu.

Ảnh 2Đề nghị cơ quan chức năng xem lại việc đặt biển báo để các phương tiện thực hiện đúng quy định, không bị phạt oan.

T.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.