Nhiễm trùng nước ối có thể sinh non

(SGGP 12G).- Đó là kết quả nghiên cứu của nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Stanford, California (Mỹ) vừa công bố trên tạp chí Public Library of Science ngày 25-8. Phân tích 166 mẫu xét nghiệm nước ối lấy từ các ca sinh non tại Trung tâm Y khoa Detroit từ tháng 10-1998 đến tháng 12-2002 cho thấy, việc nhiễm trùng nước ối, như do nấm và vi khuẩn, nếu không được chẩn đoán là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sinh non và nguy cơ này càng cao khi sự nhiễm trùng càng nặng.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã xét nghiệm DNA của vi khuẩn và nấm trong các mẫu nước ối và có 25 trong số 166 mẫu bị nhiễm trùng, thậm chí họ còn phát hiện thêm ít nhất 1 loại vi khuẩn mới mà đến nay vẫn chưa được nhận biết trong các cuộc nghiên cứu. Điều đáng ngại nhất là tất cả 25 phụ nữ có mẫu xét nghiệm nước ối bị nhiễm trùng này lại có nguy cơ sinh non một lần nữa, trong khi 53 phụ nữ khác có mẫu xét nghiệm nước ối không bị nhiễm trùng có thể sinh bình thường trong các lần sau.


X.Tr. (theo Reuters, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc