Nhiệt độ Hà Nội còn 16°C, miền Nam nắng nóng cục bộ

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, sau chuỗi ngày dài nắng nóng “tưởng như mùa hè đã tới”, chiều 23-2, nền nhiệt độ tại miền Bắc bất ngờ giảm mạnh do không khí lạnh tràn xuống. Tại Hà Nội và Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ vào chiều 23-2 chỉ còn 16°C, trời rét; còn tại Mẫu Sơn - Lạng Sơn chỉ còn 11°C, trời rét đậm. 

Từ ngày 24-2, nhiệt độ miền Bắc còn giảm sâu thêm 2°C-3°C nữa và duy trì ở mức thấp cho tới đầu tuần sau. 

Theo dự báo, từ nay tới cuối tháng 2-2019 có 2-3 đợt không khí lạnh nhưng mỗi đợt chỉ kéo dài khoảng 2-3 ngày. Áp cao cận nhiệt đới ở tầng khí quyển trên cao có khả năng bao trùm khu vực phía Nam trong khoảng 2 tuần đầu của tháng 3-2019, do đó nắng nóng cục bộ vẫn tiếp tục xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Từ nay cho tới cuối tháng, Nam bộ và Tây Nguyên vẫn còn ít mưa.

Theo Cơ quan Dự báo khí tượng Nhật Bản, ở phía Đông Philippines vừa hình thành một cơn bão có tên quốc tế là Wutip cường độ rất mạnh, di chuyển theo hướng Bắc - Tây Bắc với vận tốc 15km/giờ. Tuy nhiên bão ít có khả năng đi vào biển Đông.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.

Phòng cháy chữa cháy

Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa

Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC, người dân đã thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với hoạt động này. Đó chính là nét chuyển biến tích cực nhất trong phong trào “Toàn dân PCCC” ở TPHCM, qua đó ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của người dân từng bước được nâng lên.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Gần 31.000 doanh nghiệp tham gia cơ chế một cửa quốc gia

Tính đến nay, Cổng thông tin cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã tiếp nhận và giải quyết hơn 2,3 triệu bộ hồ sơ của hơn 30.900 doanh nghiệp. Hiện nay đã có 13 bộ ngành tham gia kết nối 174 thủ tục hành chính lên NSW.