Nhiều bao chứa chất lỏng màu đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre

SGGPO
Ngày 14-3, thông tin từ UBND huyện Bình Đại cho biết, hàng trăm bao tải màu đen trôi dạt vào khu vực bờ biển thuộc xã Thừa Đức, Thới Thuận (thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Nhiều bao tải màu đen, chứa chất lỏng màu đen giống nhựa đường, nhưng cũng có mùi giống dầu

Nhiều bao tải màu đen, chứa chất lỏng màu đen giống nhựa đường, nhưng cũng có mùi giống dầu

Thông tin ban đầu cho biết, chiều ngày 13-3, người dân địa phương phát hiện hàng trăm bao tải trôi dạt vào bờ biển nên báo cho chính quyền địa phương.

Kiểm tra trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt được đựng bên trong túi nhựa (ni lông) cột kín. Theo mô tả của người dân trực tiếp kiểm tra, một số túi bị rách có hiện tượng vết dầu loang trong khu vực, có mùi hôi giống mùi dầu.

Nhiều bao chứa chất lỏng màu đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre ảnh 1 Người dân và lực lượng chức năng đến kiểm tra và tiến hành thu gom số bao tải nói trên

Nhận định bước đầu có thể là dầu thô hoặc nhựa đường, có số lượng trên 700 bao, mỗi bao nặng khoảng 25kg.

Hiện huyện Bình Đại tiến hành thu gom và báo lên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre để lấy mẫu để xét nghiệm xem đây là chất gì. Sau khi có kết quả sẽ có báo cáo và xử lý.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP