Nhiều bao chứa chất lỏng màu đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre

SGGPO
Ngày 14-3, thông tin từ UBND huyện Bình Đại cho biết, hàng trăm bao tải màu đen trôi dạt vào khu vực bờ biển thuộc xã Thừa Đức, Thới Thuận (thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Nhiều bao tải màu đen, chứa chất lỏng màu đen giống nhựa đường, nhưng cũng có mùi giống dầu

Nhiều bao tải màu đen, chứa chất lỏng màu đen giống nhựa đường, nhưng cũng có mùi giống dầu

Thông tin ban đầu cho biết, chiều ngày 13-3, người dân địa phương phát hiện hàng trăm bao tải trôi dạt vào bờ biển nên báo cho chính quyền địa phương.

Kiểm tra trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt được đựng bên trong túi nhựa (ni lông) cột kín. Theo mô tả của người dân trực tiếp kiểm tra, một số túi bị rách có hiện tượng vết dầu loang trong khu vực, có mùi hôi giống mùi dầu.

Nhiều bao chứa chất lỏng màu đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre ảnh 1 Người dân và lực lượng chức năng đến kiểm tra và tiến hành thu gom số bao tải nói trên

Nhận định bước đầu có thể là dầu thô hoặc nhựa đường, có số lượng trên 700 bao, mỗi bao nặng khoảng 25kg.

Hiện huyện Bình Đại tiến hành thu gom và báo lên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre để lấy mẫu để xét nghiệm xem đây là chất gì. Sau khi có kết quả sẽ có báo cáo và xử lý.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên nhà máy nước Thủ Đức thực hiện bảo trì máy móc

5 quận trung tâm TPHCM bị cúp nước, nước yếu vào cuối tuần ​

Từ 22 giờ ngày 11-7 (thứ bảy) đến 5 giờ sáng ngày 12-7 (chủ nhật), nhiều phường tại một số quận trung tâm trên địa bàn TPHCM sẽ cúp nước, nước yếu do Nhà máy nước Thủ Đức giảm áp lực bơm và cô lập ngưng nước môt số tuyến ống truyền tải.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Giao thông - Đô thị

Ra mắt ứng dụng giao thông đa phương thức Go!Bus

Ngày 10-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp Grab Việt Nam ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối xe buýt với ứng dụng Grab.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.