Nhiều bao chứa chất lỏng màu đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre

SGGPO
Ngày 14-3, thông tin từ UBND huyện Bình Đại cho biết, hàng trăm bao tải màu đen trôi dạt vào khu vực bờ biển thuộc xã Thừa Đức, Thới Thuận (thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Nhiều bao tải màu đen, chứa chất lỏng màu đen giống nhựa đường, nhưng cũng có mùi giống dầu

Nhiều bao tải màu đen, chứa chất lỏng màu đen giống nhựa đường, nhưng cũng có mùi giống dầu

Thông tin ban đầu cho biết, chiều ngày 13-3, người dân địa phương phát hiện hàng trăm bao tải trôi dạt vào bờ biển nên báo cho chính quyền địa phương.

Kiểm tra trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt được đựng bên trong túi nhựa (ni lông) cột kín. Theo mô tả của người dân trực tiếp kiểm tra, một số túi bị rách có hiện tượng vết dầu loang trong khu vực, có mùi hôi giống mùi dầu.

Nhiều bao chứa chất lỏng màu đen trôi dạt vào bờ biển Bến Tre ảnh 1 Người dân và lực lượng chức năng đến kiểm tra và tiến hành thu gom số bao tải nói trên

Nhận định bước đầu có thể là dầu thô hoặc nhựa đường, có số lượng trên 700 bao, mỗi bao nặng khoảng 25kg.

Hiện huyện Bình Đại tiến hành thu gom và báo lên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre để lấy mẫu để xét nghiệm xem đây là chất gì. Sau khi có kết quả sẽ có báo cáo và xử lý.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Lộ trình thay thế khi cấm lưu thông qua cầu Chữ Y

Chiều 4-8, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực cầu Chữ Y, sở sẽ điều chỉnh giao thông các nhánh cầu Chữ Y và đảo trung tâm trên cầu này để phục vụ thử tải cầu thuộc dự án nâng cấp, mở rộng cầu Chữ Y quận 5 và quận 8.

Quy hoạch

Tin buồn