Nhiều cảng hàng không được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh

SGGPO
Trong báo cáo Bộ GTVT về việc rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có đánh giá về nhu cầu, tiềm năng phát triển của một số cảng hàng không.

Cảng HKQT Đà Nẵng dự báo  đạt 25 triệu hành khách vào năm 2030

Cảng HKQT Đà Nẵng dự báo đạt 25 triệu hành khách vào năm 2030

Theo đó, giai đoạn đến năm 2030 Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng sẽ là 25 triệu hành khách/năm; Cảng Hàng không (CHK) Chu Lai là 10 triệu hành khách/năm.

Tùy theo nhu cầu vận tải và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Bộ GTVT sẽ xem xét, điều tiết, phân bổ các chuyến bay giữa 2 CHK này, bảo đảm khai thác có hiệu quả kết cấu hạ tầng theo quy hoạch; đồng thời tạo động lực hấp dẫn đầu tư phát triển CHK Chu Lai.

Giai đoạn tầm nhìn đến năm 2050, Cục HKVN đã rà soát, cập nhật công suất quy hoạch dự kiến của một số CHK có tiềm năng, có khả năng tăng trưởng đột biến về nhu cầu vận tải. Trong đó, Cảng HKQT Vân Đồn tăng từ 12 triệu hành khách/năm thành 20 triệu hành khách/năm, Cảng HKQT Chu Lai tăng từ 28 triệu hành khách/năm thành 30 triệu hành khách/năm.

Với sân bay Cam Ranh, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã phối hợp với tư vấn lập điều chỉnh quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nghiên cứu phương án phát triển bổ sung đường cất hạ cánh số 3.

Cục HKVN cũng đề xuất nghiên cứu, khảo sát, đánh giá khả năng quy hoạch, xây dựng cảng hàng không lưỡng dụng tại một số sân bay quân sự như trong trường hợp đủ điều kiện.

                                                                

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.