(SGGP).– Ngày 29-11, tại hội thảo xuất khẩu nông sản vào Hoa Kỳ tổ chức ở TPHCM, đại diện dự án Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp (USAID STAR plus) cho biết Việt Nam có nhiều cơ hội để xuất khẩu nông sản vào thị trường này.
Hiện nay Hoa Kỳ nhập 15% hàng thực phẩm, riêng rau quả tươi 50% và thủy sản 80%. Việt Nam là một trong 15 nước xuất khẩu nông sản nhiều nhất vào Hoa Kỳ, trong đó thủy sản đứng thứ 5. Ông Matthew Lantz, chuyên gia về chính sách thương mại và rau quả nhiệt đới thuộc USAID STAR plus, cho biết đầu năm 2011 Hoa Kỳ sửa đổi Luật An toàn thực phẩm (FSMA) nhằm nâng cao kiểm soát chất lượng hàng nông sản nhập khẩu, đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu và tuân thủ các quy định.
Đ.C.P.