Nhiều doanh nghiệp bán tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19

SGGPO
Chiều tối 21-5, thông tin từ một số hãng lữ hành trên địa bàn TPHCM cho biết, doanh nghiệp đang chào bán tour du lịch đi Mỹ kết hợp tiêm vaccine Covid-19. Mức giá dao động từ 44,99 triệu đồng đến 250 triệu đồng/người, tour.

Cụ thể, Công ty du lịch Hồng Ngọc Hà vừa công bố sản phẩm tour Free and Easy, có giá 44,99 triệu đồng, hành trình 8 ngày 7 đêm, bao gồm: vé máy bay một chiều từ TPHCM đến các TP như:  New York, Los Angeles (Mỹ), mũi tiêm phòng vaccine Covid-19 một liều của Johnson & Johnson, hướng dẫn viên giúp du khách đặt lịch, đưa khách đi tiêm, phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao; bảo hiểm du lịch 31 ngày.

 Công ty du lịch Tugo cũng có tour đi Mỹ tiêm vaccine, với giá 250 triệu đồng/người (24 ngày) đã bao gồm: vé máy bay khứ hồi hành trình TPHCM - Los Angeles - TPHCM; thuế sân bay, hành lý ký gửi; khách sạn 3 sao tiêu chuẩn; các bữa ăn theo chương trình tại Mỹ; phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19; bảo hiểm du lịch quốc tế; khách sạn 3 sao cách ly tại Việt Nam 21 ngày (quận 1, 3, 7…); phí công văn nhập cảnh Việt Nam; phí test Covid-19 ba lần…

Nhiều doanh nghiệp bán tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1 Sản phẩm tour Mỹ kết hợp tiêm vaccine Covid-19 được chào bán trên trang web của một hãng lữ hành
Tương tự, Công ty du lịch Việt Mỹ cũng triển khai tour nói trên với giá 9.000 USD, khoảng 207 triệu đồng/người, hành trình kéo dài 30 ngày. Giá đã bao gồm: Vé máy bay khứ hồi hành trình TPHCM/Hà Nội - Los Angeles - TPHCM/Hà Nội; thuế an ninh, xăng dầu hàng không và sân bay; phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 (Johnson & Johnson, Pfizer, Moderna); bảo hiểm du lịch quốc tế…

Một số ý kiến đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của doanh nghiệp lữ hành trong việc tìm kiếm con đường mới, khắc phục hậu quả của dịch Covid-19. Tuy vậy, cũng có những ý kiến cho rằng tour này không khả thi do vướng rào cản các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam phải đăng ký sớm.

Ngay cả chuyên gia muốn nhập cảnh vào Việt Nam cũng phải được xét duyệt chặt chẽ, cấp phép trước khi nhập cảnh trên các chuyến bay “đặc biệt” được phê duyệt. Thực tế hiện vẫn đang còn nhiều du học sinh, du khách đã đi du lịch, thăm thân nhân còn “kẹt” lại Mỹ do dịch Covid-19.

Trước những luồng ý kiến nêu trên, ngay trong ngày 21-5, Sở Du lịch TPHCM đã gửi giấy mời các doanh nghiệp nói trên (Hồng Ngọc Hà, Tugo, Việt Mỹ) đến báo cáo, thông tin rõ hơn với Sở về việc tổ chức chương trình du lịch kết hợp tiêm vaccine Covid-19 tại Mỹ vào chiều 25-5.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vàng SJC giảm thêm 1,4 triệu đồng/lượng, giá thu vô còn 63,5 triệu đồng/lượng

Sau khi giảm 1,3 triệu đồng/lượng trong ngày hôm trước, tiếp tục rơi theo đà giảm của vàng thế giới, vàng SJC trong ngày 28-9 ngay từ sáng đã được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ngay thêm từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Hiện 1 số doanh nghiệp mua lại vàng miếng SJC xuống còn  63,5 triệu đồng/lượng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Tăng tốc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch

Sầu riêng đủ tiêu chuẩn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mang đến niềm vui cho những vùng trồng trái cây này trên cả nước. Tuy nhiên, để có được mã số vùng trồng (MSVT), điều kiện tiên quyết hiện thực hóa cơ hội xuất sang Trung Quốc, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và Trung ương.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />