Nhiều doanh nghiệp bán tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19

SGGPO
Chiều tối 21-5, thông tin từ một số hãng lữ hành trên địa bàn TPHCM cho biết, doanh nghiệp đang chào bán tour du lịch đi Mỹ kết hợp tiêm vaccine Covid-19. Mức giá dao động từ 44,99 triệu đồng đến 250 triệu đồng/người, tour.

Cụ thể, Công ty du lịch Hồng Ngọc Hà vừa công bố sản phẩm tour Free and Easy, có giá 44,99 triệu đồng, hành trình 8 ngày 7 đêm, bao gồm: vé máy bay một chiều từ TPHCM đến các TP như:  New York, Los Angeles (Mỹ), mũi tiêm phòng vaccine Covid-19 một liều của Johnson & Johnson, hướng dẫn viên giúp du khách đặt lịch, đưa khách đi tiêm, phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao; bảo hiểm du lịch 31 ngày.

 Công ty du lịch Tugo cũng có tour đi Mỹ tiêm vaccine, với giá 250 triệu đồng/người (24 ngày) đã bao gồm: vé máy bay khứ hồi hành trình TPHCM - Los Angeles - TPHCM; thuế sân bay, hành lý ký gửi; khách sạn 3 sao tiêu chuẩn; các bữa ăn theo chương trình tại Mỹ; phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19; bảo hiểm du lịch quốc tế; khách sạn 3 sao cách ly tại Việt Nam 21 ngày (quận 1, 3, 7…); phí công văn nhập cảnh Việt Nam; phí test Covid-19 ba lần…

Nhiều doanh nghiệp bán tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1 Sản phẩm tour Mỹ kết hợp tiêm vaccine Covid-19 được chào bán trên trang web của một hãng lữ hành
Tương tự, Công ty du lịch Việt Mỹ cũng triển khai tour nói trên với giá 9.000 USD, khoảng 207 triệu đồng/người, hành trình kéo dài 30 ngày. Giá đã bao gồm: Vé máy bay khứ hồi hành trình TPHCM/Hà Nội - Los Angeles - TPHCM/Hà Nội; thuế an ninh, xăng dầu hàng không và sân bay; phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 (Johnson & Johnson, Pfizer, Moderna); bảo hiểm du lịch quốc tế…

Một số ý kiến đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của doanh nghiệp lữ hành trong việc tìm kiếm con đường mới, khắc phục hậu quả của dịch Covid-19. Tuy vậy, cũng có những ý kiến cho rằng tour này không khả thi do vướng rào cản các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam phải đăng ký sớm.

Ngay cả chuyên gia muốn nhập cảnh vào Việt Nam cũng phải được xét duyệt chặt chẽ, cấp phép trước khi nhập cảnh trên các chuyến bay “đặc biệt” được phê duyệt. Thực tế hiện vẫn đang còn nhiều du học sinh, du khách đã đi du lịch, thăm thân nhân còn “kẹt” lại Mỹ do dịch Covid-19.

Trước những luồng ý kiến nêu trên, ngay trong ngày 21-5, Sở Du lịch TPHCM đã gửi giấy mời các doanh nghiệp nói trên (Hồng Ngọc Hà, Tugo, Việt Mỹ) đến báo cáo, thông tin rõ hơn với Sở về việc tổ chức chương trình du lịch kết hợp tiêm vaccine Covid-19 tại Mỹ vào chiều 25-5.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Tự giới thiệu

Một cuốn sách hay được tặng miễn phí, giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường

Nước ta hiện nay, đa số người trung niên và người cao tuổi trên 40 tuổi đều mắc các bệnh mãn tính ở nhiều mức độ khác nhau, đặc biệt là mắc các bệnh như tiểu đường và các biến chứng, cao huyết áp, mỡ máu cao, bệnh tim mạch... 70% người trung niên và cao tuổi mắc cùng lúc hai bệnh mãn tính trở lên, trong đó 60% phải nhập viện để điều trị, 15%-20% phải nằm viện dài ngày. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế