Nhiều hóa chất nguy hiểm trên tàu chìm ở Vũng Tàu

(SGGP).- Ngày 12-11, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ va đâm giữa tàu hàng Eleni với tàu container Heung A Dragon đêm 7-11 bước đầu được xác định do dây xích của phao số 2 tại luồng tuyến Vũng Tàu - Thị Vải quấn vào chân vịt và bánh lái của tàu Eleni, khiến con tàu này mất kiểm soát, đâm thẳng vào tàu Heung A Dragon, làm thủng một lỗ lớn gây chìm tàu.

Hiện Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã cấp phép cho thợ lặn của các hãng tàu tham gia đấu thầu trục vớt tàu chìm này để giải phóng luồng tuyến hàng hải khu vực và khắc phục hậu quả do vụ tai nạn nghiêm trọng gây ra.

Trong khi đó, cơ quan chức năng cũng đã xác định được nguyên nhân gây cháy trong một container trên tàu chìm do chất sodium hydrosul phite gây ra. Tàu Heung A Dragon chở gần 700 container, trong đó có 33 container hóa chất độc hại như: sodium chlorate, methoxysilane, sodium cyanide, nitrocellulose, cyanuric… 

HOÀI NAM - HUYỀN TRANG

- Khảo sát, trục vớt tàu chìm ở biển Vũng Tàu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).