Nhiều hóa chất nguy hiểm trên tàu chìm ở Vũng Tàu

(SGGP).- Ngày 12-11, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ va đâm giữa tàu hàng Eleni với tàu container Heung A Dragon đêm 7-11 bước đầu được xác định do dây xích của phao số 2 tại luồng tuyến Vũng Tàu - Thị Vải quấn vào chân vịt và bánh lái của tàu Eleni, khiến con tàu này mất kiểm soát, đâm thẳng vào tàu Heung A Dragon, làm thủng một lỗ lớn gây chìm tàu.

Hiện Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã cấp phép cho thợ lặn của các hãng tàu tham gia đấu thầu trục vớt tàu chìm này để giải phóng luồng tuyến hàng hải khu vực và khắc phục hậu quả do vụ tai nạn nghiêm trọng gây ra.

Trong khi đó, cơ quan chức năng cũng đã xác định được nguyên nhân gây cháy trong một container trên tàu chìm do chất sodium hydrosul phite gây ra. Tàu Heung A Dragon chở gần 700 container, trong đó có 33 container hóa chất độc hại như: sodium chlorate, methoxysilane, sodium cyanide, nitrocellulose, cyanuric… 

HOÀI NAM - HUYỀN TRANG

- Khảo sát, trục vớt tàu chìm ở biển Vũng Tàu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hai học sinh lãnh án tù vì vận chuyển lượng ma túy cực lớn

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Và Bá Giờ (21 tuổi, trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), Già Duy Chung (18 tuổi) và Già Bá Kênh (17 tuổi, cùng trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.