Nhiều hóa chất vượt mức quy định trong hạt trân châu

(SGGPO).- Đây là kết quả kiểm tra, xét nghiệm mẫu hạt trân châu lấy ngẫu nhiên trên địa bàn Hà Nội vừa được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông báo. Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra và tiến hành lấy 11 mẫu hạt trân châu tại một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai và 5 quầy hàng thuộc chợ Đồng Xuân để kiểm soát một số chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm.

(SGGPO).- Đây là kết quả kiểm tra, xét nghiệm mẫu hạt trân châu lấy ngẫu nhiên trên địa bàn Hà Nội vừa được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông báo. Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra và tiến hành lấy 11 mẫu hạt trân châu tại một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai và 5 quầy hàng thuộc chợ Đồng Xuân để kiểm soát một số chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm.

Qua kiểm nghiệm đã ghi nhận nhiều mẫu lại có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định. Theo đó, 4 mẫu có hàm lượng Kali sorbat (từ 1.410- 2.430 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (1.000 mg/kg sản phẩm); 2 mẫu có hàm lượng Sacarin (105-120 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (100 mg/kg sản phẩm), 2 mẫu có hàm lượng Natri Cyclamat (từ 2.260- 2.450 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (250 mg/kg sản phẩm), 4 mẫu có hàm lượng Natri benzoat (từ 1.050-1.650 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (1.000 mg/kg sản phẩm).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội và các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh hạt trân châu trên địa bàn Hà Nội, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục