Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9 - Nam Lào

SGGPO

Chiều ngày 18-3, trong khuôn khổ Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng về chiến thắng Đường 9 – Nam Lào năm 1971: Giá trị lịch sử và hiện thực, Ban chỉ đạo hội thảo đã đến viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thân nhân từng tham gia chiến đấu trên mặt trận Đường 9 - Nam Lào.

Tham dự lễ viếng có Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo hội thảo, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị, các tướng lĩnh từng tham gia chiến dịch Đường 9 - Nam Lào.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9-Nam Lào ảnh 1 Ban chỉ đạo hội thảo đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) nơi yên nghỉ của trên 10.000 liệt sĩ trên khắp cả nước, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, hạnh phúc nhân dân.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo hội thảo đã đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình có thân nhân từng tham gia chiến đấu trên mặt trận Đường 9 - Nam Lào. Tại đây, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, đã thăm hỏi, động viên, ôn lại những ký ức hào hùng của trận đánh Đường 9 - Nam Lào và gửi lời tri ân sâu sắc đến sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc xương máu và tuổi xuân của mình để bảo vệ quê hương đất nước.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9-Nam Lào ảnh 2 Tặng quà cho các gia đình có thân nhân từng tham gia chiến đấu trên mặt trận Đường 9 - Nam Lào
Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào ngày 23-3-1971 có ý nghĩa to lớn, góp phần thúc đẩy cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam và hai nước Lào, Campuchia đi đến thắng lợi. Qua đó đánh dấu bước phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam trong tác chiến hiệp đồng binh chủng quy mô lớn trên chiến trường miền Nam. Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào 1971 là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tròn nửa thế kỷ đã trôi qua song chiến thắng Đường 9 - Nam Lào năm 1971 sẽ còn được ghi nhớ mãi.

Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng về chiến thắng Đường 9 – Nam Lào năm 1971: Giá trị lịch sử và hiện thực được tổ chức vào ngày 19-3 tại TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP