Nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tịch thu, tiêu hủy

(SGGPO). - Ngày 21-5, Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và lập biên bản tịch thu để tiêu huỷ 53 mặt hàng mỹ phẩm (kem dưỡng da, phấn, sữa tắm, mặt nạ, dầu gội đầu, nước hoa, gel, thuốc nhộm tóc, bột sơn móng tay các loại…) không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng bày bán tại cơ sở kinh doanh mỹ phẩm 139 đường Hùng Vương và lô số 10 tại chợ Đông Ba (TP Huế).

Lực lượng công an TP Huế kiểm tra một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm

Tổng giá trị 2 lô hàng ước tính hơn 41 triệu đồng. Đặc biệt, nhiều loại mỹ phẩm đã được sang chiết ra các chai nhựa không có nhãn mác, không hạn sử dụng, chưa qua bất kỳ một cơ quan chức năng nào kiểm định, chứng nhận về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, Công an TP Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở với số tiền là 10.000.000 đồng/trường hợp.

    VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.