Nhiều nước đối phó với nhập cư trái phép

SGGP
Trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Điện Elysée ngày 15-10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định, Chính phủ Pháp có thể thực hiện những biện pháp mạnh tay với bất kỳ người nhập cư bất hợp pháp nào nếu họ phạm tội, kể cả khi không ban hành luật mới liên quan.

Dòng người tị nạn vào châu Âu. Ảnh: express.co.uk

Dòng người tị nạn vào châu Âu. Ảnh: express.co.uk

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh dư luận Pháp đang phẫn nộ vì vụ Ahmed Hanachi, một người đàn ông Tunisia, 29 tuổi, từng có tiền án trộm cắp và nghiện rượu, đâm chết 2 người phụ nữ tại Marseille ngày 1-10.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng vừa mới bắt giữ hơn 300 người nhập cư bất hợp pháp tại các khu vực miền Bắc và Đông đất nước.

Ở Libya, hơn 7.000 người nhập cư bất hợp pháp đã bị trục xuất khỏi TP Sabratha miền Tây nước này sau khi TP này được giải phóng khỏi sự kiểm soát của các nhóm vũ trang.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).