Nhiều nước siết lại sự nới lỏng

SGGP
Nhằm tăng cường khống chế sự lây lan của đại dịch Covid-19, ngày 3-8, chính quyền bang Victoria - bang đông dân thứ 2 của Australia - đã ra lệnh đóng cửa các cửa hàng bán lẻ, hạn chế các dự án xây dựng cũng như hoạt động sản xuất xung quanh thành phố Melbourne - thủ phủ của bang. 

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Melbourne, Australia, ngày 30-7-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Melbourne, Australia, ngày 30-7-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là một phần của lệnh phong tỏa kéo dài 6 tuần, dự kiến sẽ ảnh hưởng khoảng 250.000 việc làm. Cũng theo quy định mới, các siêu thị và các nhà hàng bán đồ mang đi cùng dịch vụ giao hàng sẽ vẫn được mở cửa. Các trường học cũng sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 3-8. Cùng ngày, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, kế hoạch đi lại “nội khối” giữa New Zealand và Australia sẽ bị hoãn ít nhất vài tháng tới do tình hình dịch bệnh đang bùng phát ở bang Victoria của Australia. 

Tại Nhật Bản, kể từ ngày 3-8, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng, các cửa hàng ăn uống cung cấp sản phẩm bia, rượu và cửa hàng karaoke tại thủ đô Tokyo sẽ phải rút ngắn thời gian kinh doanh, chỉ hoạt động đến 22 giờ trong ngày. Dự kiến, việc cắt giảm thời gian kinh doanh sẽ kéo dài đến hết ngày 31-8. Còn ở Philippines, hôm nay (4-8), chính phủ sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hơn ở khu vực bên trong và xung quanh thủ đô Manila trong vòng 2 tuần giữa bối cảnh tổng số ca bệnh đã vọt lên mức hơn 100.000 người.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây