Nhiều trường đại học lùi thời gian nhập học

SGGP
Sau khi Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học (ĐH), hàng loạt trường ĐH ra thông báo lùi thời gian xác nhận nhập học với thí sinh đã trúng tuyển các phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển bằng điểm học bạ THPT, để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM đã điều chỉnh thời hạn nhập học. Khoa Y yêu cầu nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trước 17 giờ ngày 22-8 với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và trước 17 giờ ngày 3-9 với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 (lịch cũ là trước ngày 7-8).

Trường ĐH Bách khoa kéo dài thời gian xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 22-8 với thí sinh đợt 1 và trước 17 giờ ngày 3-9 với thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 (thay vì trước 10 giờ ngày 10-8). Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, thí sinh tốt nghiệp đợt 1 nộp hồ sơ đến ngày 22-8, thí sinh đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp nộp hồ sơ chậm nhất 16 giờ ngày 3-9. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng thông báo cho thí sinh nộp hồ sơ về trường trước 17 giờ ngày 22-8 (tốt nghiệp THPT đợt 1) và trước 17 giờ ngày 3-9 (tốt nghiệp THPT đợt 2).

Nhiều trường ĐH khác tại TPHCM như ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Công nghiệp, ĐH Giao thông Vận tải… cũng điều chỉnh thời gian nhập học vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 1 và đợt 2.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục