Khu chế xuất Tân Thuận - TPHCM

Nhiều ưu đãi thuế cho doanh nghiệp

Một góc khu chế xuất Tân Thuận. Ảnh: VNN.

Hàng hóa do doanh nghiệp chế xuất trong Khu chế xuất Tân Thuận (TPHCM) mua từ nội địa xuất khẩu thẳng ra nước ngoài không qua Khu chế xuất Tân Thuận không phải nộp thuế xuất khẩu và cũng không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng.

Đó là một trong những điểm hướng dẫn việc thực hiện chính sách thuế và thủ tục hải quan đối với việc thực hiện thí điểm mở rộng chức năng Khu chế xuất Tân Thuận, vừa được Bộ Tài chính ban hành. Cũng theo quy định này, doanh nghiệp nội địa bán hàng hóa cho doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận để xuất thẳng ra nước ngoài được áp dụng mức thuế giá trị gia tăng 0%.

Doanh nghiệp sẽ được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 15% nếu mua hàng hóa từ nội địa xuất thẳng ra nước ngoài không qua Khu chế xuất Tân Thuận, mua hàng hóa từ nội địa để lưu kho hoặc đóng gói, tái chế sau đó xuất ra nước ngoài...

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế