Nhiều vấn đề cần nghiên cứu để phát triển đô thị

(SGGP).- Hôm qua 18-5, ngày kết thúc hội thảo Phát triển đô thị bền vững, các đại biểu đã dành thời gian đi tham quan thực tế một số công trình hạ tầng trọng điểm của TPHCM như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Đông-Tây, cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, Nhà máy Xử lý nước thải… Theo Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM đã có 88 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước gửi đến tham gia hội thảo.

Đây là những bài nghiên cứu nghiêm túc về quy hoạch, xây dựng, môi trường, bảo tồn di sản…. và đã chỉ ra cho TP rất nhiều vấn đề cần nghiên cứu trong chương trình chỉnh trang và tái thiết đô thị. Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM sẽ giới thiệu lên trang web các tham luận này để nhiều người cùng tham khảo, góp ý cho TP.

Ngay sau hội thảo, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM cũng sẽ đề xuất TP triển khai nghiên cứu ngay một số vấn đề về phát triển bền vững tại TPHCM như bảo tồn bản sắc văn hóa Việt Nam theo hướng động; những chính sách phát triển đô thị đã ảnh hưởng đến người dân; nghĩa vụ đóng góp của các nhà đầu tư đối với TP… mà nhiều đại biểu đã khơi gợi ra.

NG.KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

P&G cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

P&G cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

Vừa qua, tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual thường niên lần thứ ba được diễn ra tại Singapore, tập đoàn Procter & Gamble (P&G) đã đưa ra những tuyên bố mới nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Siêu thị GO! và Big C giảm giá 49%

Trong khuôn khổ chương trình “Khai xuân may mắn”, hệ thống đại siêu thị GO!  và Big C trên toàn quốc vừa triển khai giảm giá đến 40% gần 1.000 sản phẩm thuộc nhiều nhóm ngành hàng như: thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, sữa, đồ uống, gia vị, nước chấm; hóa mỹ phẩm; hàng gia dụng; thời trang; đồ dùng gia đình; hàng tiêu dùng thiết yếu... 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc